Cách sử dụng bồn cầu lành mạnh, hợp vệ sinh

1. ĐÓNG NẮP BỒN CẦU KHI XẢ NƯỚC
 
 TIẾN SĨ PHILIP TERNAULT CỦA ĐẠI HỌC NEW YORK CHỈ RA RẰNG NẾU NẮP BỒN CẦU ĐƯỢC MỞ TRONG KHI XẢ NƯỚC, LỐC XOÁY TỨC THỜI TRONG NHÀ VỆ SINH CÓ THỂ MANG VI KHUẨN HOẶC VI SINH VẬT LÊN ĐẾN 6 MÉT TRONG KHÔNG KHÍ VÀ LƠ LỬNG TRONG KHÔNG KHÍ TRONG VÀI GIỜ TRƯỚC KHI RƠI XUỐNG  TRÊN TƯỜNG VÀ ĐỒ VẬT. TRONG HẦU HẾT CÁC GIA ĐÌNH, BÀN CHẢI ĐÁNH RĂNG, CỐC NƯỚC SÚC MIỆNG, KHĂN TẮM, V.V … Ở CÙNG PHÒNG VỚI BỒN CẦU, VÌ VẬY CHÚNG DỄ BỊ NHIỄM VI KHUẨN.  DO ĐÓ, THÓI QUEN CHE NẮP BỒN CẦU KHI XẢ NƯỚC NÊN ĐƯỢC PHÁT TRIỂN.

 2. BỆ NGỒI LÀ NƠI TRÚ NGỤ RẤT NHIỀU VI KHUẨN, PHẢI TRỌNG ĐIỂM CỌ RỬA THƯỜNG XUYÊN. 

 Giáo sư Yu Qingfu, Trường Y tế Công cộng, Đại học Fudan chỉ ra rằng cuộc khảo sát cho thấy 32% bồn cầu có trực khuẩn lỵ, và một trong số đó, được gọi là “Songnei”, đã sống sót trên vòng tròn bồn cầu tới 17 ngày;  Nó cũng được chỉ ra rằng khi 100 triệu virus bại liệt được ném vào nhà vệ sinh, có 3.000 virus đã văng lên bệ ngồi.  

 Nơi có ô nhiễm nghiêm trọng như vậy là nơi tiếp xúc trực tiếp với làn da của mọi người. Vì vậy, chúng ta phải tập trung vào việc làm sạch và lau nó bằng chất khử trùng gia dụng pha loãng mỗi một hoặc hai ngày. Hoặc cách 2 ngày nên dùng nước nóng dội cho chết vi khuẩn. 

  3. KỊP THỜI CỌ SẠCH VẾT CÁU BẨN TRONG LÒNG BỒN CẦU


BỒN CẦU DỄ BỊ NHIỄM BẨN BỞI NƯỚC TIỂU, PHÂN VÀ BỤI BẨN KHÁC. NẾU VẪN CÒN DẤU VẾT BẨN SAU KHI XẢ, HÃY NHỚ LOẠI BỎ CHÚNG BẰNG BÀN CHẢI CỌ TOILET KỊP THỜI, NẾU KHÔNG VẾT BẨN SẼ DỄ HÌNH THÀNH, VÀ NẤM MỐC VÀ VI KHUẨN CŨNG SẼ PHÁT TRIỂN. NGOẠI TRỪ KHU VỰC XUNG QUANH MIỆNG ỐNG THẢI, TRONG LÒNG ỐNG THẢI VÀ NGOÀI CHÂN ĐẾ BỒN CẦU LÀ NHỮNG NƠI CHỨA VI KHUẨN VÀ BỤI BẨN. TỐT NHẤT LÀ SỬ DỤNG MỘT BÀN CHẢI CỌ TOILET CÓ ĐẦU MỎNG ĐỂ LÀM SẠCH TỐT HƠN CÁC CẠNH BÊN TRONG SÂU CỦA LỖ ỐNG. 

4. KHÔNG NÔN VÀO TRONG BỒN CẦU

NHỮNG THỨC ĂN THỪA NÀY CÓ DẦU MỠ, KHÔNG DỄ XẢ SẠCH, ĐỂ LÂU NGÀY SẼ BÁM VÀO MẶT BỒN CẦU THÀNH NHỮNG VẾT KHOÁNG Ố RẤT MẤT MỸ QUAN.
CÁCH SỬ DỤNG BỒN CẦU LÀNH MẠNH, HỢP VỆ SINH

5. KHÔNG NÊN ĐỂ SỌT RÁC, THÙNG RÁC BÊN TRONG NHÀ VỆ SINH CẠNH BỒN CẦU

Vì môi trường trong nhà vệ sinh ẩm thấp dễ sản sinh vi khuẩn, những vi khuẩn này lây lan rất nhanh ra khắp xung quanh. Kỳ thực giấy vệ sinh rất dễ tan vào nước, hoàn toàn có thể xả thải cùng chất thải vào đường ống mà không sợ tắc nghẽn. Những loại rác thải không có khả năng tan trong nước như: băng vệ sinh, bỉm… thì nên chuẩn bị một nơi để rác riêng ngoài nhà vệ sinh.

6. GIỮ CHO BÀN CHẢI CỌ TOILET SẠCH SẼ VÀ KHÔ RÁO

  Bàn chải cọ Toilet cũng có thể trở thành nguồn gây ô nhiễm nếu không cẩn thận trong việc vệ sinh và sấy khô. Mỗi lần sau khi cọ, bàn chải chắc chắn sẽ bị bẩn. Tốt nhất là rửa lại bàn chải bằng nước, rửa sạch, xả nước, phun thuốc khử trùng hoặc ngâm thuốc khử trùng thường xuyên và đặt nó ở nơi thích hợp. Tốt nhất là treo bàn chải cọ toilet lên cao ráo, không đặt nó ở góc, hoặc đặt nó trong hộp kín.

Back to top