Mẫu ghế nhôm phòng tiệc hội nghị nổi bật năm nay


Ghế dành cho phòng tiệc hội nghị có nhiều kiểu dáng, mẫu mã, chất liệu nên hàng năm số lượng mẫu mới có mặt trên thị trường rất nhiều. Ghế nhôm phòng tiệc, hội nghị cũng giống như váy áo, thời trang có những xu hướng nổi bật theo từng năm. Một trong số mẫu ghế nhôm phòng tiệc hội nghị được chú là mẫu ghế Napoleon – đây là mẫu ghế xuất hiện trong sự kiện Lisa tham dự Bvlgari Event tại Pháp. Mẫu ghế nhôm Napoleon là một loại biến thể từ ghế Tiffany xuất hiện vào thế kỷ 19 tại Ý.


 

Ghế Napoleon có nhiều biến thể chủ yếu khách nhau về chất liệu có sản phẩm từ nhôm, từ thép, từ acrylic… sản phẩm phù hợp cho tiệc cưới, tiệc trà, buổi sự kiện cần không gian vintage hay đơn giản chỉ cần ghế để decor nhằm hút sự chú ý. Sản phẩm từ Arcrylic dạng trong suốt thường được dùng trong các lễ cưới tổ chức ngoài trời không quá đông với trang trí nhẹ nhàng, tinh tế nhưng ấm cúng.

 

 
Các mẫu ghế nhôm phòng tiệc mỗi năm lại có nhiều kiểu dáng mẫu mã mới ra đời, có thể thay đổi về kiểu dáng, thay đổi màu sơn hay có loại vải bọc ghế mới. Hơn nữa với công ghệ ngày càng phát triển các sản phẩm làm ra với thời gian nhanh hơn, chất lượng cao hơn, duy mỹ hơn.
 

Một số lưu ý khi chọn ghế phòng tiệc để giúp khách hàng lựa chọn được những mẫu ghế ưng ý, phù hợp với không gian thiết kế cũng như các vật dụng khác và tối ưu về mặt diện tích bởi phải xử lý cùng một lúc các nhu cầu vê sử dụng và không gian thì lúc nào cũng thiếu.

1. Nếu được lựa chọn kiểu dáng ghế nhôm phòng tiệc không nên sử dụng các loại ghế có tay vịn vì rõ ràng về mặt tiện dụng chỉ nên dùng cho không gian ít người, có thể chọn những ghế phòng tiệc kích thước bề ngang lớn. Ghế không có tay vịn có thể chọn kích thước standard không cần quá rộng mà khách có thể ngồi thoài mái với các chiều cao và cân nặng khác nhau.

2. Các ghế nhôm phòng tiệc có thể stackable hay xếp chồng lên nhau là tối ưu nhất vì không phải lúc nào cũng full khách trong phòng, những lúc setup hay di chuyển cũng tiện lợi vì có xe trolley chở ghế không tốn nhân công quá nhiều.

3. Các loại lưng ghế nhôm phòng tiệc không nên quá cao vì gây mỏi khi ngồi lâu trong một số trường hợp còn dễ gây va chạm với nhân viên khi bưng bề đồ phục vụ hơn nữa ghế càng nhiều nguyên vật liệu để chế tạo thì giá thành chắc chắn sẽ cao hơn.

4. Trong trường hợp màu sắc của ghế và vải bọc không phù hợp với không gian kiến trúc của phòng tiệc cũng như tông của các sản phẩm xung quanh thì giải pháp nhanh nhất là sử dụng áo ghế chair cover để thay đổi màu sắc nhanh chóng. Theo ý kiến các chuyên gia tone sur tone luôn mang lại feeling sang trọng và tinh tế.

 

5. Một ghế nhôm phòng tiệc mà các chi tiết thường không được để ý rõ ràng là vật liệu chế tạo từ chiều dầy và mối hàn do mắt thường khó nhận ra. Chiều dầy ghế nhôm ít nhất là 1,2 – 2 mm và mối hàn nhôm nếu hàn bằng máy sẽ liên tục, mượt và không bị chiều dầy thay đổi thất thường như hàn chấm thủ công.

6. Đối với ghế Tiffany truyền thống hay ghế Napoleon hiện đại thì có một số cơ sở gia công gần giống nhưng lưu ý một số điểm phân biệt như sau: Ghế Tiffany có những chi tiết như đốt trúc, nắp chụp, số lượng thanh giằng đốt trúc đồng bộ đầy đủ. Nắp chụp trên cùng của đốt trúc có thiết kế nguyên bản từ Ý, các thành giằng chân dủ 7 thanh, các thanh tựa 5 thanh có đốt trúc tương đồng, hài hòa với thiết kế tổng thể.

Ghế hợp kim nhôm dành cho tiệc cưới với thiết kế hoàng gia sang trọng tinh tế

Đặc điểm của ghế nhôm phòng tiệc cần lưu ý như sau:

– Vật liệu chế tạo từ hợp kim nhôm thông thường có chiều dày từ 1,8-2mm, do tính chất của hợp kim nhôm là độ cứng cao, chịu lực tốt, chống oxy hóa và trọng lượng nhẹ rất thuận tiện trong việc sử dụng trong nhà hàng, phòng tiệc, hội nghị…

– Thi công, cắt, hàn và sơn ngày nay được cơ giới hóa rất cao nên giảm sản phẩm bị lỗi và tăng độ tin cậy của thành phẩm. Do sản xuất với số lượng nhiều nên giá thành của sản phẩm sẽ giảm, tối ưu được chi phí đầu tư cho các dự án.

– Hoàn thiện sơn có loại sơn tĩnh điện, sơn dạng nhũ và cao hơn là dạng vân gỗ wood grain, đây là dạng sơn công nghệ cao mà không phải nhà cung cấp nào cũng có thể sơn được. Nó chính là sản phẩm để phân biệt giữa nhà sản xuất có kinh nghiệm lâu năm và các nhà sản xuất mới gia nhập thị trường.

– Do các mối hàn nếu được hàn bằng máy khi mắt nhìn thấy đường hàn liên tục, có chiều dầy đồng đều, khi lấy tay sơ thì sẽ không có khe hở và không bị gai như là hàn bằng tay thủ công. hơn nữa hàn bằng tay thì trên ghế có nhiều mối hàn giữa phần thân và phần chân chỉ cần một phần hàn bị yếu sẽ dẫn đến xô và lệch ghế.

Các mẫu ghế nhôm phòng tiệc hội nghị dành riêng cho khu vực vip hay phòng presidental ở trong khách sạn thì đòi hỏi ở một phẩm chất rất khác, ngoái sự độc đáo không đụng hàng về thiết kế thì còn là độ hoàn thiện tỷ mỷ ở mức rất cao.

Các mẫu ghế nhôm có chiều dày ít nhất 2mm nên cần phải có hệ thống máy móc tự động như hàn bằng robot, phun bằng hệ thống tự động vì để phủ sơn tĩnh điện lên mặt sản phẩm nhôm đòi hỏi công nghệ cao. 

Tiếp tục cập nhật

Phụ kiện khách sạn

Back to top